Xe khách được danh chính ngôn thuận dừng đỗ dọc đường đón trả khách

 

      Ngoài bến xe, sẽ xác lập các điểm dừng đỗ đón, trả khách trên đường. Nội dung này là điểm mới nhất trong dự thảo Thông tư quy định về hoạt động vận tải bằng ôtô, thay thế Thông tư 14 năm 2010 mà Bộ Giao thông Vận tải vừa hoàn tất.


       


      Theo đó, các điểm đón khách được xây dựng bên ngoài đường xe chạy, đảm bảo diện tích để khách đứng chờ, có lối đi bộ, đèn chiếu sáng... Xe khách được dừng đỗ tại mỗi điểm không quá 5 phút và mỗi điểm cách nhau tối thiểu 5 km trong khu vực đô thị và 10 km ngoài đô thị, không được sử dụng cho các mục đích khác.

      Việc quy hoạch các điểm dừng đỗ đón trả khách trên các tuyến đường sẽ do UBND cấp tỉnh thực hiện và công bố trước ngày 30/6/2014. Các tỉnh sẽ phân công cơ quan chức năng đầu tư xây dựng, quản lý, khai thác, giữ vệ sinh và đảm bảo an toàn giao thông cho hành khách và phương tiện.

      Trong dự thảo Thông tư này, Bộ Giao thông Vận tải cũng quy định với một tuyến đường bộ mới mở hoặc nâng cấp, chủ đầu tư phải có trách nhiệm đưa các điểm đón trả khách vào thành một hạng mục đầu tư. Với tuyến đường đang khai thác thì cơ quan quản lý đường có trách nhiệm lập dự án xây dựng.

      Cung trong dự thảo Thông tư này, yêu cầu các nhà xe niêm yết lịch trình tuyến xe từ các bến đến các điểm dừng đỗ trên đường, giá vé, đường dây nóng, có bộ phận quản lý an toàn giao thông, tất cả xe khách phải gắn hộp đen chiết suất đủ dữ liệu...

      Mới đây, Hiệp hội Vận tải ôtô Hà Nội kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cắm biển đón trả khách trên đường để tạo điều kiện cho hành khách đi lại thuận tiện.

      Hiệp hội này cho rằng, việc xoá bỏ hầu hết các điểm đón trả khách dọc đường Quốc lộ đã gây khó khăn cho việc đi lại của hành khách. Hành khách lên giữa đường phải đón và vẫy xe rải rác dọc tuyến làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông, dừng đón trả khách nhiều điểm làm ảnh hưởng đến thời gian hành trình của xe. Từ đó, lái xe buộc phải tăng tốc ở những chặng sau để xe về Bến đúng giờ, đó là nguy cơ xảy ra tai nạn do phóng nhanh vượt ẩu.

      Mặt khác, doanh nghiệp không được dừng đỗ trả khách tại các tụ điểm dân cư dọc đường, cho nên doanh nghiệp không được phát hành vé cung chặng, khách hàng có nhu cầu xuống xe dọc đường, muốn đi xe phải mua vé trả tiền cho toàn tuyến, gây thiệt thòi cho hành khách.

      “Việc cắm biển đón trả khách không những tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng có nhu cầu đi lại theo cung chặng, gom khách dọc tuyến tại những điểm đón trả khách an toàn còn giúp chủ xe bán thêm vé, tăng thêm doanh số và chống thất thu thuế.” - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội - ông Bùi Danh Liên cho hay.

Theo: Dantri

Tin liên quan